Hotline: 0911548989

Điều hòa Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy khác nhau thế nào?

Cập nhật: 10/05/2019
Lượt xem: 127

Chắc hẳn không nhiều người biết rằng điều hòa Mitsubishi Electric và điều hòa Mitsubishi Heavy là 2 hãng hoàn toàn khác nhau.

Điều hòa Mitsubishi là một trong những thương hiệu điều hòa được khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng sử dụng vì chất lượng cũng như mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, có một điểm mà khá nhiều người dùng không biết là điều hòa Mitsubishi trên thị trường gồm 2 dòng là: điều hòa Mitsubishi Electric và điều hòa Mitsubishi Heavy.

Vậy điều hòa Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy khác nhau chỗ nào? Cùng Điện máy Thành Đạt tìm hiểu và cho mình lựa chọn nên mua điều hòa Mitsubishi Electric hay điều hòa Mitsubishi Heavy?

Điều hòa Mitsubishi Electric và điều hòa Mitsubishi Heavy khác nhau chỗ nào?

Điều hòa Mitsubishi Electric và điều hòa Mitsubishi Heavy khác nhau thế nào

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đây là 2 dòng sản phẩm khác nhau của Mitsubishi, tuy nhiên sự thật có chút khác biệt. Ngày trước, tập đoàn Mitsubishi của Nhật tập trung phát triển 2 phân khúc điện máy đó là Electric và Heavy, tuy nhiên, cho đến bây giờ 2 phân khúc này đã chính thức tách ra làm 2 hãng nhỏ nhưng cái tên gọi Mitsubisi vẫn không thay đổi nên dễ khiến người ta nhầm lẫn khi tìm hiểu và chọn mua sản phẩm.

Hay nói cách khác điều hoà Mitsubishi Electric và điều hòa Mitsubishi Heavy là 2 hãng điều hòa khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể phân biệt điều hòa Mitsubishi Heavy và điều hòa Mitsubishi Electric thông qua tên model của chiếc điều hòa bạn sử dụng

– Điều hòa Mitsubishi Heavy thường đặt tên model điều hòa của mình bắt đầu với các chữ cái như: điều hòa Mitsubishi SRK/SRC, điều hòa Mitsubishi FSH….

– Điều hòa Mitsubishi Electric thường đặt tên model điều hòa của mình bắt đầu với các chữ cái như: điều hòa Mitsubishi MS, điều hòa Mitsubishi MSY…

Vậy giữa điều hòa Mitsubishi Electric và điều hòa Mitsubishi Heavy thì điều hòa nào tốt hơn? Cùng Điện máy Thành Đạt so sánh một số đặc tính giữa 2 dòng điều hòa này và cho mình câu trả lời.

So sánh khả năng làm mát điều hòa Mitsubishi Electric và điều hòa Mitsubishi Heavy

Hiệu suất làm lạnh cũng chính là khả năng làm lạnh (nhanh và sâu) của điều hòa. Nhiều người dùng đánh giá nếu cùng mức công suất điều hòa Mitsubishi Electric 9000btu và điều hòa Mitsubishi Heavy 9000BTU thì chiếc điều hòa Mitsubishi Heavy có khả năng làm lạnh nhanh hơn hẳn dòng điều hòa Mitsubishi Electric.

Về khả năng làm lạnh sâu và phát tán hơi lạnh rộng khắp phòng thì 2 dòng điều hòa này tương đương nhau

Do đó, nếu xét về khả năng làm lạnh thì điều hòa Mitsubishi Heavy có phần nhỉnh hơn điều hòa Mitsubishi Electric.

So sánh khả năng tiết kiệm điện của điều hòa Mitsubishi Electric và điều hòa Mitsubishi Heavy

điều hòa mitsubishi electric

Điều hòa Mitsubishi Electric có kiểu dáng đẹp hơn điều hòa Mitsubishi Heavy

Thực tế các dòng điều hòa của 2 hãng trên thị trường cho thấy, các dòng điều hòa Mitsubishi Heavy được trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter nhiều hơn hẳn so với các dòng điều hòa của Mitsubishi Electric. Ngoài ra, điều hòa Mitsubishi Heavy cũng chú trọng vào các công nghệ tiết kiệm điện trên điều hòa của mình hơn máy điều hòa Mitsubishi Electric. Tuy vậy, máy điều hòa Mitsubishi Electric vẫn là một trong những dòng điều hòa tiết kiệm điện hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Do đó, nếu xét về khả năng tiết kiệm điện thì điều hòa Mitsubishi Heavy cũng nhỉnh hơn máy điều hòa Mitsubishi Electric.

So sánh thiết kế kiểu dáng điều hòa Mitsubishi Heavy và điều hòa Mitsubishi Electric

Mặc dù hơi đuối hơn về khả năng làm lạnh nhưng những dòng điều hòa Mitsubishi Electric lại thu hút được người dùng ở những thiết kế kiểu dáng hiện đại, bắt mắt, phù hợp với nhiều không gian thiết kế hiện đại hơn hẳn các dòng máy điều hòa Mitsubishi Heavy.

Chính vì thế, nếu bạn cần một chiếc điều hòa kiểu dáng hiện đại, trong khi khá năng làm lạnh khá tốt thì điều hòa Mitsubishi Electric là sự lựa chọn tốt hơn hẳn.

So sánh giá điều hòa Mitsubishi Electric và điều hòa Mitsubishi Heavy

Để có được khả năng làm lạnh nhanh, cùng tiết kiệm điện hơn so với điều hòa Mitsubishi Electric, thì chi phí sản xuất điều hòa Mitsubishi Heavy cũng cao hơn, chính vì thế giá điều hòa Mitsubishi Heavy thường đắt hơn so với điều hòa Mitsubishi Electric từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

giấy dầu chống thấm |
trẻ biếng ăn phải làm sao

In thêu Thanh Bình |

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |