Hotline: 0911548989

Cách sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm điện năng

Cập nhật: 24/06/2019
Lượt xem: 127

Trong những ngày hè nắng nóng, oi bức chắc hẳn ai cũng sắm cho gia đình mình chiếc điều hòa để làm giảm nhiệt cơn nóng về đến nhà, nhưng khi đã có chiếc điều hòa rồi thì sử dụng ra sao cho hiệu quả, tiết kiệm điện và được bền lâu hẳn là câu hỏi ai cũng thắc mắc và rất quan tâm đến vấn đề này. Dưới đây Điện máy Thành Đạt sẽ gợi ý một vài mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa hiệu quả.

Cách sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm điện năng

- Giảm tối thiểu trao đổi nhiệt với bên ngoài: trao đổi nhiệt giữa trong phòng và bên ngoài càng nhiều, máy càng phải làm việc nhiều hơn, hậu quả dẫn đến là tiêu hao điện năng nhiều hơn. Vậy làm cách nào để hạn chế tối đã việc trao đổi nhiệt giữa bên trong phòng và bên ngoài?

+ Hạn chế cửa kính trong phòng: Cửa kính thường được lắp trong các phòng thường xuyên sử dụng điều hòa nhưng 1 thực tế ai cũng biết nếu ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu rọi vào cửa kính thì nó chỉ tiếp nhận nhiệt và không hề nhả nhiệt. Càng nhiều lớp kính thì nhiệt thu được từ bên ngoài càng nhiều, điều hòa phải làm việc hết công suất. Do đó cần hạn chế lắp cửa kính trong phòng nhất là mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

+ Chọn màu sáng: Màu tối hấp thụ nhiệt hơn màu sáng, đó là điều hiển nhiên. Do đó, tường phòng nên sơn hoặc quét vôi màu trắng. Nếu được, cửa sổ phòng nên treo màn màu sáng

+ Kín nhưng cần trao đổi không khí: Phòng càng kín càng tốt vì sẽ làm giảm lượng hơi lạnh thoát ra ngoài, càng ít đóng mở cửa càng tốt. Nhưng thực tế nếu ngồi quá lâu trong phòng điều hòa cũng không tốt cho sức khỏe, khi sử dụng khoảng nửa tiếng nên mở cửa phòng ra vài phút để cho khí tù hãm bay bớt ra ngoài và cho không khí bên ngoài vào phòng.

- Sử dụng điều hòa hợp lý:

+ Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải: Chỉnh nhiệt độ càng thấp thì điều hòa tiêu thụ điện càng nhiều. Nếu nhiệt trong phòng chênh lệch quá nhiều so với bên ngoài còn gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

+ Chỉnh hướng gió: Ở điều hòa có những cánh nhỏ để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc sang phải. Vậy nên bạn cần diều chỉnh các cánh nhỏ này phù hợp với vị trí sử dụng. Từ đó có thể chỉnh nhiệt độ để sử dụng tối ưu nhất.

+ Thường xuyên vệ sinh điều hòa: Bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, ... làm trở ngại việc trao đổi nhiệt, điều hòa làm lạnh chậm. Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh hơi phức tạp, liên quan đến hệ thống điện. Bạn nên gọi thợ có kinh nghiệm để xử lý những việc này (cần vệ sinh khoảng 6 tháng/lần) còn lưới lọc bụi dễ dàng vệ sinh hơn thì bạn có thể tự tháo ra xịt rửa vệ sinh bằng chất tẩy rửa.

Có thể bạn quan tâm

giấy dầu chống thấm |
trẻ biếng ăn phải làm sao

In thêu Thanh Bình |

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |